Kinh nghiệm - Mẹo vặt

Vitamin B có trong thực phẩm nào?

Các thực phẩm có Vitamin B luôn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất. Vậy Vitamin B có trong thực phẩm nào? Phải ăn những thực phẩm gì, chế độ ra sao để ngăn ngừa bệnh tật và duy trì sức khỏe?

vitamin co trong thuc pham nao
Vitamin B đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của bạn

Vitamin B có trong những loại thực phẩm nào

Có nhiều loại Vitamin B có ích cho cơ thể như B5, B6, B8 và B12, mỗi loại có trong những thực phẩm khác nhau, dưới đây là một số loại thực phẩm chứa Vitamin B mà bạn có thể sử dụng hằng ngày.

Các loại thịt có chứa vitamin B

Thịt gà, trứng, gan và cá hồi là những loại thịt chứa nhiều Vitamin như B5, B6, B12. Trong đó hải sản là loại thực phẩm cung cấp Vitamin B12 tự nhiên dồi dào nhất, bổ sung hải sản vào chế độ ăn uống hằng tuần là biện pháp giảm rủi ro đau tim hiệu quả.

thit ca chua vitamin
Thịt gà là một trong các thực phẩm có chứa Vitamin B

Các loại rau có chứa vitamin B

Súp lơ và bông cải xanh là 2 trong số nhiều loại rau cung cấp Vitamin B5 dồi dào. Ngoài ra nấm cũng là một trong những loại thực phẩm cần có trong thực đơn nếu bạn muốn bổ sung Vitamin B. Không những cung cấp Vitamin B, những rau quả này còn bổ sung cho bạn nhiều dinh dưỡng trong quá trình trao đổi chất.

rau chua vitamin b
Súp lơ chứa rất nhiều vitamin B

Hoa quả chứa nhiều vitamin B

Ngoài rau, hoa quả cũng là một trong những thực phẩm cung cấp Vitamin B, đặc biệt trong đó là bắp và dâu với khả năng cung cấp rất nhiều Vitamin B5, khả năng chống lão hóa và nhiều lợi ích khác cho sức khỏe.

Đậu cũng là một nguồn cung cấp Vitamin B8 dồi dào, tăng cường chất xơ, hỗ trợ tiêu hóa.

Các loại quả có múi ngoài chanh cũng có khả năng cung cấp Vitamin B8, tuy nhiên các thực phẩm này được biết đến nhiều hơn với khả năng cung cấp Vitamin C.

hoa qua chua vitamin b
Nhiều loại quả cũng chứa vitamin B

Trên đây là danh sách những loại thực phẩm có chứa Vitamin BBGR tổng hợp được, có thể không đầy đủ nhưng hy vọng những kinh nghiệm trên có thể giúp cho bạn có thêm lựa chọn để chế biến các món ăn nhiều Vitamin B cho gia đình.

Vitamin B có trong thực phẩm nào?
5 (100%) 1 vote

Post Comment