Kinh nghiệm - Mẹo vặt

Cách luộc ghẹ không rụng càng đẹp mắt

Cách luộc ghẹ không rụng càng là vấn đề mà nhiều chị em quan tâm để có một món ăn vừa bổ dưỡng vừa đẹp mắt, một vài thủ thuật nhỏ sau có thể giúp chị em giải quyết vấn đề này.

Ghẹ là một món ăn với hàm lượng canxi cao, dễ chế biến và ăn uống với nhiều cách chế biến như sốt me, luộc, canh… nhưng làm sao để luộc ghẹ không bị rụng càng? 3 cách luộc ghẹ không rụng càng sau sẽ giúp bạn làm cho món ăn trông thẫm mĩ hơn.

cach luoc ghe khong rung cang

Hướng dẫn cách luộc ghẹ không rụng càng đẹp mắt

Lưu ý đầu tiên là khi mua thì ghẹ phải còn sống, và bạn phải làm nó chết thật nhanh thì ghẹ mới có thể giữ được nguyên càng sau khi nấu.

Có 3 cách mà Blog Giá Rẻ thường áp dụng sau đây:

Cách 1: Sau khi mua ghẹ về, các bạn không tháo dây buộc ra mà dùng một con dao nhọn cắm thẳng vào miệng ghẹ và xoay nhẹ 1 cái là ghẹ sẽ chết ngay. Sau đó bạn chỉ việc tháo dây và chế biến như bình thường.

Cách 2: Sau khi mua ghẹ về, bạn buộc sao cho càng ghẹ thẳng ra. Luộc ghẹ trong nước có ớt và muối trong khoảng 15 phút là bạn có thể giữ càng ghẹ nguyên vẹn.

Cách 3: Bạn cho ghẹ vào ngăn đông tủ lạnh, việc này sẽ làm cho ghẹ chết tạm thời. Lúc này bạn mang ghẹ đi luộc thì càng sẽ không bị rụng.

Chỉ với 3 cách luộc ghẹ không bị rụng càng đơn giản trên là bạn đã có thể chế biến cho gia đình một món ăn vừa ngon mà lại còn đẹp nữa.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng!!!

Post Comment